วันพุธที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2555

รีวิว ร้านอาหารกลางทะเล "Bangkok Seaview"


          พูดถึง กลางทะเล อย่าเพิ่งคิดไปไกล นะคะ ร้านที่ว่านี่อยู่แค่บางขุนเทียนนี่เอง ... " Bangkok Sea View " ร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพ  

รูปนี้ขอยืมภาพมาจาก EDTguide นะคะ
      
         การเดินทางวิ่งไปตามถนนพระราม 2 ขาออกเลี้ยวซ้ายเข้ามายังถนนบางขุนเทียนชายทะเล จากปากซอยเข้าไปจนสุดประมาณ 12 กม. เป็นสามแยกเลี้ยวขวา 100 เมตรจะเห็นป้ายร้านให้เลี้ยวซ้ายเป็นลานจอดรถเพื่อลงเรือหางยาว ค่าเรือจ่ายครั้งเดียวคนละ 50 บาท  จากนั้น นั่งเรือไปอีก ประมาณ 20 นาที  (มีวิวระหว่างทางให้ดูกันเพลินๆ)

 


       
     พอมาถึง ร้านจะเป็นหลังคาจาก ตั้งอยู่กลางทะเลเลย บรรยากาศดีมากก...       พอเรามาถึงรอแปบเดียว อาหารก็มาพอดีเลยค่ะ  อ่อ ลืมบอกไปก่อนจะขึ้นเรือทางร้านเขาจะให้เราสั่งอาหารไว้ก่อนค่ะ เพื่อเวลาที่มาถึงจะได้ไม่ต้องรอ           อาหารทะเลขอเขาสด รสชาติใช้ได้เลยทีเดียว แต่บางอย่างอาจจะแพงไปนิดนึง เมนูแนะนำ ก็นี่เลย "ปลากระพงสองใจ" ต้มยำของที่นี่เขาก็แซ่บดีค่ะ โดยส่วนตัวแล้วชอบค่ะ  ส่วน "กุ้งเผา" นี่กินแล้วรู้สึกว่าธรรมดาค่ะ ไม่มีอะไรพิเศษ


          ปูของเขาตัวใหญ่ เนื้อแน่น สดดีค่ะ (ขอบอกว่าจานที่เห็นนี่ 1,100 บาท ค่ะ)  อาหารส่วนใหญ่ถือว่าผ่านค่ะ แต่จะมีบางอย่างติดหวานไปนิดนึง บรรยากาศดีมากๆๆ แต่พอมืดหน่อยจะเริ่มมียุง นะคะ
( ยุงทะเลตัวใหญ่อยู่เหมือนกันนะ 555.)


          ถ้าสนใจจะมาร้านนี้ ก็ควรเช็คสภาพอากาศกันหน่อยนะคะ เพราะถ้าฝนตกละก็เดี๋ยวจะเดินทางกันลำบาก ค่ะ...
 


ที่ตั้งร้าน :
74/3 หมู่หมู่ 9 ท่าข้าม บางขุนเทียน กทม.
เปิดอังคาร - อาทิตย์ เวลา 11.00-21.00 น. (หยุดวันจันทร์)
www.bangkokseaview.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น